BHA là gì? Tại sao nên đưa BHA vào thói quen chăm sóc da của bạn

0

Nếu axit hyaluronic là thành phần không thể thiếu cho những người có làn da khô, thì BHA lại là thành phần không thể không nhắc đến nếu như bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá. Bản thân mình thường xuyên phải đối mặt với sự phá vỡ nội tiết tố, nên việc đưa BHA vào thói quen chăm sóc da hằng ngày là điều bắt buộc đối với mình.

Còn nếu những mối quan tâm về da của bạn như kết cấu da thô ráp, mụn viêm hay lỗ chân lông bị tắt, thì cũng đã đến lúc bạn nên đưa nó vào thói quen chăm sóc da của mình nhé.

Hôm hay mình sẽ nói về BHA, lợi ích của nó là gì và làm thế nào bạn có thể thêm nó vào chế độ chăm sóc da của mình, cùng đọc tiếp nhé.

BHA là gì?

Hãy bỏ qua những khái niệm phức tạp về nó, hiểu nôm na rằng Salicylic Acid là một loại BHA (beta hydroxy acid). BHA có thể tan trong dầu, vì vậy không giống như AHA, BHA có thể xâm nhập vào các lớp sâu hơn của da để làm bong tróc các tế bào da chết và làm thông thoáng lỗ chân lông.

Axit salicylic có tác dụng gì?

Đây làm một thành phần chăm sóc da tuyệt vời giúp phục hồi các vết thâm tích cực cho làn da. Bên cạnh việc là một thành tuyệt vời dành cho làn da mụn trứng cá, chất này còn cung cấp cho bạn một loại tẩy da chết sâu hơn giúp loại bỏ bụi bẩn bị mắc kẹt làm tắt nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Nếu lỗ chân lông của bạn to hãy xem bài này ngay nhé!

BHA còn giúp loại bỏ mụn đầu đen, mụn đầu trắng cũng như bã nhờn dư thừa, chống lại các nối mụn viêm.

BHA này dành cho ai?

Tất cả các loại da đều có thể sử dụng axit salicylic trong chế độ chăm sóc da của mình nhưng tốt nhất là dành cho những người có làn da mụn trứng cá và da dầu. Vì axit salicylic có thể làm khô da, những người có da khô hoặc da mất nước nên sử dụng hạn chế thôi đấy nhé.

Nếu bạn nhận thấy, làn da của bạn không phản ứng tốt với axit salicylic, hãy thử những sản phẩm có nồng độ thấp hơn hoặc chỉ dùng những chỗ bị mụn thay vì trên khắp khuôn mặt nhé.

Sản phẩm nào có chứa BHA ?

sản phẩm có chứa bha
Sữa rửa mặt có chứa BHA

Nếu như mụn trứng cá đang là mối quan tâm chính của bạn. Hãy tìm một loại sữa rửa mặt có BHA như Salicylic Acid Daily Gentle Cleanser từ Cosrx. Sữa rửa mặt nhẹ nhàng này được pha chế với sự kết hợp của BHA và dầu cây trà để chống lại các vi khuẩn, loại bỏ bã nhờn, đánh bay tế bào chết, mụn đầu đen, mụn đầu trắng. Và hơn hết nó cũng không làm khô da nên nó hoàn hảo ngay cả với những người có làn da khô.

sản phẩm có chứa axit salicylic

Giữ cho lỗ chân lông được se khít và làn da được mịn màng hơn với Aloe BHA Skin Toner của Benton. Toner này được pha chế với nha đam, dịch lọc ốc sên, axit hyaluronic và BHA 0,5% để điều trị da bị viêm, trong khi vẫn giữ cho làn da của bạn được ngậm nước. Đây cũng là loại toner hoàn hảo dành cho những người nhắm đến không có mụn đầu đen.

Bình Luận