Những điều cần biết về Hyaluronic Acid

0

Trong thế giới chăm sóc da các thành phần phù hợp với làn da của bạn cứ đến rồi đi và một trong số chúng sẽ không quay lại. Nhưng với hyaluronic acid thì không, mà ngược lại nó thành chăm sóc da tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Gọi axit hyaluronic là thành phần không thể thiếu trong chăm sóc da là một cách nói nhẹ nhàng. Nhưng axit hyaluronic thực sự là một chất thay đổi trò chơi da! Bạn có thể có đến 99 vấn đề về da nhưng một làn da thiếu ẩm sẽ không nằm trong số đó, miễn trên kệ của bạn có hyaluronic acid.

Hyaluronic acid là gì?

hyaluronic acid là gì

Axit hyaluronic (HA) là một chất tự nhiên trong da được biến đến với khả năng tuyệt vời để thu hút và giữ lại một lượng lớn độ ẩm. Đó là lý do vì sao trẻ sơ sinh có làn da mềm mại và ẩm ướt đặc biệt. Nhưng thật không may, lượng axit hyaluronic trong cơ thể chúng ta giảm khi chúng ta già đi và cũng nhờ sự suy giảm collagen, làn da của chúng ta mất đi tính đàn hồi, săn chắc, rạng rỡ và tốc độ bổ sung độ ẩm. Chính vì điều này sẽ dẫn đến sự xuất hiện của nếp nhăn trên làn da của chúng ta.

Có thể không có một cổ máy thời gian để có thể mang lại cho bạn làn da trẻ trung hơn nhưng với axit hyaluronic chắc chắn có thể giúp bạn nhờ vào lợi ích chống lão hóa của nó.

Hyaluronic acid làm gì cho làn da của bạn?

Hyaluronic acid được biết đến với khả năng liên kết độ ẩm, bạn có thể tin tưởng vào nó để giữ cho làn da của bạn được ngậm nước từ trong ra ngoài. Bên cạnh việc cung cấp cho làn da của bạn được ngậm nước, nó cũng tăng cường bảo vệ hàng rào da của bạn mất đi độ ẩm giúp làn da của bạn được mịn màng và mềm mại hơn.

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm có công thức Hyaluronic acid trong suốt cả năm mà không cần phải lo sợ về vấn đề gì cả. Khi mặt trời nắng và nóng nhất trong mùa hè này, làn da của bạn là người đầu tiên bị ảnh hưởng. Mặc dù thiệt hại có thể không khôi phục, nhưng axit hyaluronic có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi các tia có hại bằng cách tăng cường hàng rào lipid mạnh hơn. Còn mùa đông, bạn có thể dựa vào axit hyaluronic để mang lại độ ẩm rất cần thiết cho làn da của bạn

Làm thế nào để thêm Hyaluronic acid vào thói quen chăm sóc da của bạn

Ngoài axit hyaluronic là một thành phần làm dịu, nó rất linh hoạt. Nó đủ nhẹ nhàng cho mọi loại da, vì vậy những người có làn da nhạy cảm hoặc bị mụn trứng cá, sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc có phản ứng bất lợi. Ngoài ra, đừng để từ axit làm bạn sợ, axit hyaluronic thân thiện với da và khác biệt rất nhiều so với các axit hóa học khác như axit alpha hydroxy (AHA), axit beta hydroxy (BHA) và axit polyhydroxy (PHA).

Bạn có thể tìm thấy axit hyaluronic trong các loại sản phẩm chăm sóc da khác nhau bao gồm toner, serum, kem dưỡng ẩm và mặt nạ. Với kết cấu cực kỳ nhẹ, nó sẽ làm cho làn da của bạn hấp thụ ngay lập tức. Nếu bạn chọn một loại serum axit hyaluronic, hãy áp dụng nó sau sữa rửa mặt, toner và tinh chất. Vỗ nhẹ lên da cho đến khi hấp thụ hoàn toàn và tiếp tục với kem dưỡng ẩm. Bạn có thể áp dụng nó cả vào ban ngày và ban đêm.

Bạn có biết rằng axit hyaluronic và tẩy da chết hóa học sẽ tốt hơn khi chúng kết hợp với nhau? Lần tới khi bạn tẩy tế bào chết bằng AHA hoặc BHA, hãy sử dụng sản phẩm có chứa axit hyaluronic để tránh bong tróc da và giúp tăng cường độ ẩm.

Bình Luận