Tại sao các sản phẩm chăm sóc da của bạn không mang lại hiệu quả

0

Duy trì được một thói quen chăm sóc da cần sự tận tâm, chưa kể thời gian bạn dành để tìm những sản phẩm phù hợp và áp dụng chúng mỗi ngày. Với tất cả nỗ lực đó, thật khó chịu khi phát hiện ra rằng thói quen đó không mang lại hiệu quả hoặc các sản phẩm đang làm cho làn da của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể biết được thói quen chăm sóc của bạn đang thực sự hiệu quả? Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn?

Hãy chắc chắn rằng bạn đang tẩy tế bào chết

Bỏ qua bước quan trọng này trong chu trình chăm sóc da có thể là một trong những lý do khiến thói quen chăm sóc da của bạn không được hiệu quả như mong đợi. Tẩy tế bào chết giúp làm bong tróc các tế bào da chết bám trên bề mặt da. Vì vậy không tẩy tế bào chết thường xuyên sẽ khiến da chết tích tụ, dẫn đến lỗ chân lông bị tắc, mụn trứng cá và một làn da không đều màu, xỉn màu.

Ngoài ra không loại bỏ tế bào da chết, bạn đang không cho phép làn da của bạn được hấp thụ các sản phẩm mà bạn đang áp dụng.

Chưa đạt hiệu quả trong việc kết hợp các sản phẩm với nhau

Bạn có thể có tất cả các sản phẩm phù hợp, nhưng nếu bạn không tuân thủ các quy tắc, các sản phẩm sẽ không phát huy được hết tác dụng của chúng.

Mình sẽ cho các bạn một ví dụ giúp các bạn dễ hình dung như thế này: Khi áp dụng các axit tẩy tế bào chết như AHA, BHA, PHA sẽ có xu hướng làm khô da. Và để chúng được hoạt động tốt nhất thì bạn nên kết hợp với một loại serum dưỡng ẩm như axit hyaluronic.

Hay cụ thể hơn đó là các bạn sai lầm trong việc áp dụng các sản phẩm gốc dầu và gốc nước. Dầu không trộn lẫn với nước, khi các bạn dùng những sản phẩm gốc dầu trước tiên, nó sẽ tạo ra một lớp màng khiến cho các loại toner, tinh chất gốc nước không thể xuyên qua được. Nên khi phân lớp các sản phẩm trên da, bạn phải luôn bắt đầu với các sản phẩm gốc nước trước và các sản phẩm gốc dầu nên để bước cuối cùng của quy trình chăm sóc da nhé.

Quy trình chăm sóc da của bạn chưa hiệu quả

Thói quen chăm sóc da của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nếu bạn biết cách sắp xếp các lớp sản phẩm mình một cách chính xác. Nguyên tắc duy nhất bạn cần nhớ là áp dụng các sản phẩm có kết cấu mỏng trước và kết thúc với sản phẩm có kết cấu dày nhất.

Bắt đầu bắt bằng cách làm sạch kép, tiếp theo là sự lựa chọn của bạn về toner và tinh chất. Một loại serum luôn có trước kem dưỡng ẩm vì serum mỏng hơn và chúng có chứa nồng độ cao của các hoạt chất có thể thấm sâu vào da. Lớp cuối cùng là kem dưỡng ẩm có kết cấu dày để bịt kín mọi thứ ngăn không cho hơi ẩm thoát ra suốt cả ngày hoặc qua đêm. Bạn có thể thêm một vài giọt dầu mặt sau khi thoa kem dưỡng cho da căng hơn và sáng hơn nữa nhé.

Cho nó một chút thời gian

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng một sản phẩm nhất định, hãy nhớ dành thời gian cho nó để thực sự tạo ra khác biệt. Trung bình bạn sẽ nhận thấy làn da của bạn thực sự thay đổi ít nhất là 28 ngày, đừng mong đợi kết quả kỳ diệu sau một đêm. Thay vào đó hãy kiên định với thói quen chăm sóc da của bạn và đợi làn da của bạn đẹp lên từng ngày.

Kiểm tra ngày hết hạn

Bạn đã bao giờ tìm thấy một loại kem mặt mà bạn đã mua từ mùa xuân năm ngoái mà bây giờ vẫn còn một nữa trong năm nay hay không? Bạn có thể cảm thấy tồi tệ khi vứt nó đi, nhưng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hết hạn không giúp gì được cho bạn cả. Tất cả các sản phẩm chăm sóc da đều có hạn sử dụng cả, vì vậy để thói quen của bạn hiệu quả, hãy vứt hết những sản phẩm hết hạn của bạn ngay đi nhé!

Hãy nhớ rằng, sẽ luôn có những sản phẩm phù hợp với người khác nhưng không dành cho bạn, điều đó là hoàn toàn bình thường. Tất cả chúng ta đều có loại da khác nhau, vì vậy bạn chỉ cần tìm những gì phù hợp với bạn.

Không bao giờ là quá sớm hoặc quá muộn để bắt đầu một thói quen chăm sóc làn da của bạn. Và còn thời điểm nào tốt hơn ngay lúc này để trở nên tuyệt vời hơn?

Bình Luận